Category Archives: Tokyo

おもてなし 東京 Omotenashi Tokyo

おもてなし 東京 Omotenashi Tokyo ใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ในเมืองโตเกียวตอนนี้ใช้คอนเซปต์ おもてなし 東京 omotenashi Tokyo ที่ทำให้ต่อไปนักท่องเที่ยวจะยิ่งเที่ยวได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เพราะตอนนี้เมืองโตเกียวเปิดตัวอาสาสมัครคนญี่ปุ่น ในโครงการที่ชื่อว่า Omotenashi Tokyo (おもてなし 東京) โตเกียวบริการด้วยใจ โครงการนี้เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในการแนะนำทางหรือสถานที่ต่างๆ 外国人旅行者に観光案内をする東京都のボランティアチーム「おもてなし東京」が19日、活動を始めた。都庁で開かれたイベントでは、舛添要一知事が「東京の誇りを担い、魅力を世界に発信してほしい」と激励した。 イベントには、白いポロシャツと青いベストのユニホームを着たボランティア約40人が参加。大学1年の山本侑奈さん(18)が「もっと日本と東京の歴史や文化を知り、自分なりのおもてなしをしていきたい」と抱負を語った。 ボランティアは早速新宿駅などに向かい、外国人旅行者に声を掛け、タブレット端末やガイドブックなどを活用し、英語で観光スポットや行き方を案内した。 おもてなし東京は現在1300人が登録し、毎週金曜から日曜、新宿駅西口周辺と上野駅周辺で活動する。都は今後、人数や活動場所を増やす予定。 โดยทั้งนี้จะเริ่มต้น 2 จุดที่ สถานีรถไฟ Shinjuku ทางออกด้านทิศตะวันตก และแถวๆ สถานี Ueno ในวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11 โมงเช้า~5 โมงเย็น โดยมีเป้าหมายจำนวนอาสาสมัครที่สามพันคน อาสาสมัครเหล่านี้จะมาจากนักเรียน ม.ต้นและม.ปลาย รวมทั้งผู้ใหญ่ที่มีทักษะทางภาษา ตปท. อังกฤษ จีน เกาหลี ฯลฯ ในโตเกียว ที่ผ่านการอบรม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจนจนถึงโอลิมปิกปี 2020 เป็นการเตรียมพร้อมล่วงหน้าถึง 5 ปีครับ

เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 3690 บาท เวลาจำกัดครับ

เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด กับตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวโอซาก้าและโตเกียวที่ราคาเริ่มต้น 3690 บาท มาวางแปลน เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ล่วงหน้า กับโปรนี้ของ Thai Airasia X ในราคาเริ่มต้นที่ 3,690 บาท และ 3,990 บาท  โปรเริ่มต้นช่วงเวลาการสำรองที่นั่ง วันที่ 26 มกราคม 2558 – 1 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ให้จองตั๋วไป เที่ยวโอซาก้า และ เที่ยวโตเกียว ได้ชั่วเวลาสั้นๆ เท่านั้นครับ และดูให้ดี ช่วงเวลาเดินทางเริ่มตั้งแต่ 3 สิงหาคม 2558 – 26 มีนาคม 2559 เวลาจองสั้น แต่ต้องวางแผนยาว แต่สรุปแล้วก็คุ้มมากๆ ไม่ควรพลาดจริงๆครับ ตามลิงค์นี้ไปได้เลย → http://www.airasia.com/th/th/promotion/rr0070803.page? เราไม่มีส่วนได้ ส่วนเสียอะไรทั้งนั้น เพิ่งเปิดเจอวันนี้ สดๆ ร้อนๆ เลยครับ เลยเอามาบอกต่อคนที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน ปล.ที่จริงก็หลายประเทศอยู่นะ เข้าไปดูตามลิงค์เลยครับ ทั้ง จีน ฮ่องกง ราคาเริ่มต้นที่ 1890… Read More »

ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว รับมือหิมะถล่มโตเกียวระลอกสอง

หิมะถล่มโตเกียวหนักสุด ในรอบ 45 ปี แถมยังมีระลอก 2 ตามมาอีก [ awesome-weather location=”Tokyo” units=”F” size=”tall” override_title=”MTL” forecast_days=2 hide_stats=1 ] หิมะถล่มโตเกียว ปี 2014 นี้หนักสุดไม่พอ ยังว่าจะมีระลอกสอง รอบแรกนี่ขนาดสายการบินต้องเลื่อน การคมนาคมหลายจุดเกิดการชะงัก บนทางด่วนสายโทเมอิ ในจังหวัดชิสึโอกะ มีรถจอดค้างบนถนนเป็นทางยาวถึง 40 กม. เที่ยวบินภายในประเทศ 628 เที่ยวบิน ต้องถูกยกเลิก และเกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารสองขบวนชนกันที่สถานีโมโตซูมิโยชิในกรุงโตเกียว ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 19 คน นอกจากนี้รถไฟหัวกระสุนหลายเที่ยวต้องถูกยกเลิกหรือล่าช้ากว่ากำหนด  ไม่รู้ว่า หิมะถล่มโตเกียว นี่เกี่ยวกับปรากฏการณ์ Polar Vortex ที่เกิดขึ้นที่อเมริกา เมืองชิคาโก หรือเปล่า Polar Vortex เป็นกระแสอากาศที่หมุนตัวมาจากขั้วโลกเหนือและนำความเย็นยะเยือกไปสู่ทุกพื้นที่บนโลกที่ไปถึง ขนาดประเทศไทยเองก็ยังถือว่าหนาวเป็นประวัติการณ์ในปีนี้เช่นกัน แต่ทางเราจะเรียกว่า Polar Cold การที่ หิมะถล่มโตเกียว หนักที่สุดในรอบ 45 ปี รอบแรก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คนและบาดเจ็บกว่า… Read More »