Category Archives: Tokyo

おもてなし 東京 Omotenashi Tokyo

omotenashi

おもてなし 東京 Omotenashi Tokyo ใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ในเมืองโตเกียวตอนนี้ใช้คอนเซปต์ おもてなし 東京 omotenashi Tokyo ที่ทำให้ต่อไปนักท่องเที่ยวจะยิ่งเที่ยวได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เพราะตอนนี้เมืองโตเกียวเปิดตัวอาสาสมัครคนญี่ปุ่น ในโครงการที่ชื่อว่า Omotenashi Tokyo (おもてなし 東京) โตเกียวบริการด้วยใจ โครงการนี้เพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในการแนะนำทางหรือสถานที่ต่างๆ 外国人旅行者に観光案内をする東京都のボランティアチーム「おもてなし東京」が19日、活動を始めた。都庁で開かれたイベントでは、舛添要一知事が「東京の誇りを担い、魅力を世界に発信してほしい」と激励した。 イベントには、白いポロシャツと青いベストのユニホームを着たボランティア約40人が参加。大学1年の山本侑奈さん(18)が「もっと日本と東京の歴史や文化を知り、自分なりのおもてなしをしていきたい」と抱負を語った。 ボランティアは早速新宿駅などに向かい、外国人旅行者に声を掛け、タブレット端末やガイドブックなどを活用し、英語で観光スポットや行き方を案内した。 おもてなし東京は現在1300人が登録し、毎週金曜から日曜、新宿駅西口周辺と上野駅周辺で活動する。都は今後、人数や活動場所を増やす予定。 โดยทั้งนี้จะเริ่มต้น 2 จุดที่ สถานีรถไฟ Shinjuku ทางออกด้านทิศตะวันตก และแถวๆ สถานี Ueno ในวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11 Read More …

Share

เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 3690 บาท เวลาจำกัดครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด กับตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวโอซาก้าและโตเกียวที่ราคาเริ่มต้น 3690 บาท มาวางแปลน เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ล่วงหน้า กับโปรนี้ของ Thai Airasia X ในราคาเริ่มต้นที่ 3,690 บาท และ 3,990 บาท  โปรเริ่มต้นช่วงเวลาการสำรองที่นั่ง วันที่ 26 มกราคม 2558 – 1 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ให้จองตั๋วไป เที่ยวโอซาก้า และ เที่ยวโตเกียว ได้ชั่วเวลาสั้นๆ เท่านั้นครับ และดูให้ดี ช่วงเวลาเดินทางเริ่มตั้งแต่ 3 สิงหาคม 2558 – 26 มีนาคม Read More …

Share

ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว รับมือหิมะถล่มโตเกียวระลอกสอง

ประกาศสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว

หิมะถล่มโตเกียวหนักสุด ในรอบ 45 ปี แถมยังมีระลอก 2 ตามมาอีก [ awesome-weather location=”Tokyo” units=”F” size=”tall” override_title=”MTL” forecast_days=2 hide_stats=1 ] หิมะถล่มโตเกียว ปี 2014 นี้หนักสุดไม่พอ ยังว่าจะมีระลอกสอง รอบแรกนี่ขนาดสายการบินต้องเลื่อน การคมนาคมหลายจุดเกิดการชะงัก บนทางด่วนสายโทเมอิ ในจังหวัดชิสึโอกะ มีรถจอดค้างบนถนนเป็นทางยาวถึง 40 กม. เที่ยวบินภายในประเทศ 628 เที่ยวบิน ต้องถูกยกเลิก และเกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารสองขบวนชนกันที่สถานีโมโตซูมิโยชิในกรุงโตเกียว ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 19 คน นอกจากนี้รถไฟหัวกระสุนหลายเที่ยวต้องถูกยกเลิกหรือล่าช้ากว่ากำหนด Read More …

Share

เที่ยวโตเกียว สัมผัสค่ำคืนแนะนำ ร้าน Uomaru ย่าน Yurakucho ,Tokyo

Uomaru Yurakucho

Uomaru Honten – เที่ยวโตเกียวย่าน Yurakucho เที่ยวโตเกียวยามค่ำคืน แนะนำย่านยูรักโชครับ 2-1-11_Yurakucho | International Arcade, ชิโยดะ, จังหวัดโตเกียว 100-0006, ญี่ปุ่น ตอนนี้หลายคนคงเคยเห็นรีวิวร้านนี้ ในพันทิปมาแล้ว ยอดแชร์ตอนนี้ หมื่นกว่าเข้าไปแล้วครับ คนโพสคือพี่ที่รู้จักกันดีนี่เอง ใกล้ๆตัว แบบว่าสุดยอดมาก ผมไม่เคยเห็นคนแชร์เป็นหมื่นขนาดนี้บ่อยๆ คนที่ชอบเที่ยวโตเกียวหลายคนคงคิดเหมือนกันว่าถ้าไปเที่ยวแล้วก็น่าจะเดินเที่ยวยามค่ำคืนกันบ้าง มีร้านอาหารอร่อยแนะนำในโตเกียวก็คงจะดี อนาคตก็ว่าจะหามาเล่าให้ฟังบ้าง แต่ร้านนี้เป็นร้าน izakaya ที่ไปกินกันมาบ่อยๆ มาก เลยยุให้พี่เค้าเขียนบลอก ใครสนใจเตรียมไปรออ่านได้เลย http://pantip.com/topic/30813092/comment169 ฮอตกันขนาดนี้ เลยมีแต่คนถามมาว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน ชื่อร้านอะไร งานนี้จัดไปครับ เพราะร้านนี้รู้จักดี ชื่อร้าน Uomaru Honten เผอิญว่าร้านนี้เป็นร้านแนว Read More …

Share
UA-45211165-1